Cơ hội đầu tư cổ phiếu GEX


Cơ hội đầu tư cổ phiếu GEX

  • Tổng quan

Trong ngắn hạn các mảng kinh doanh của GEX còn nhiều khó khăn trong bối cảnh nhu cầu thị trường sụt giảm mạnh, tuy nhiên GEX sở hữu tập công ty con, công ty liên kết có vị thế lớn tại các ngành còn nhiều tiềm năng trong dài hạn. Trong đó VGC sở hữu 11 KCN lớn, GEE với vị thế hàng đầu trong mảng thiết bị điện, mảng năng lượng, bất động sản có nhiều câu chuyện tăng trưởng trong thời gian tới.


Tin tức quan trọng:


- Gelex (GEX) mục tiêu mở rộng mảng khu công nghiệp và bất động sản, chiếm 15% doanh thu nhưng đóng góp 39% lợi nhuận (VGC).

- Kế hoạch đến năm 2030 là có 20 khu công nghiệp, tăng quỹ đất 2.000-3.000ha.

- Liên doanh với Frasers Property Vietnam phát triển dự án công nghiệp cao cấp.

- Dự án nổi bật: “Tổ hợp khách sạn, dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê” tại Hà Nội. Mục tiêu 2024: doanh thu 32.303 tỷ đồng, lợi nhuận 1.921 tỷ đồng.

- Gelex cũng có kế hoạch chuyển nhượng dự án năng lượng cho Sembcorp Industries, tổng quy mô 245 MW.


  • Phân tích kĩ thuật

Trung hạn: GEX đang giữ xu hướng TĂNG tốt với 2 đường MA 20 và 50 tuần đều dốc lên. RSI tuần trên 60 mà MACD tuần nằm trên 0 cho thấy động lượng tăng trung hạn còn rất mạnh.


Kháng cự trung hạn mạnh ở vùng đỉnh năm 2023 (giá 26.3). GEX sẽ gặp rất nhiều khó khăn để vượt qua vùng cản này bới trước đó đỉnh năm 2023 được tạo bởi mức thanh khoản RẤT LỚN.Nếu GEX bứt phá THÀNH CÔNG kháng cự 26.3, cổ phiếu sẽ xác nhận được mô hình VAI - ĐẦU - VAI trung hạn.


Mục tiêu trung hạn: 40 (~50%) từ điểm break out


Ngắn hạn: 


GEX vừa bứt phá khỏi vùng tích lũy từ tháng 11/2023. Thanh khoản cực lớn kèm giá tăng mạnh cho thấy sự tham gia mạnh mẽ của dòng tiền. 


MA20 đã bắt đầu dốc lên nhưng MA50 vẫn có xu hướng nằm ngang cho thấy nhịp tăng hiện tại vẫn chỉ mới bắt đầu.


Kháng cự ngắn hạn: 26.3


Trong tuần tới, khả năng cao cổ phiếu GEX sẽ tiến tới vùng kháng cự mạnh này. 


Nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ các tín hiệu điều chỉnh ngắn hạn để gia tăng vị thế hoặc mua mới cổ phiếu GEX thay vì mua đuổi theo giá khi GEX tiến sát vùng 26.


Hỗ trợ ngắn hạn: 24-24.5


Để có chi tiết  về kế hoạch mua, cách phân bổ vốn để đạt mục  tiêu trung hạn với GEX liên hệ: TẠI ĐÂY


Các cập nhật mới về thông tin Doanh nghiệp cũng như tiềm năng cổ phiếu GEX tôi sẽ gửi đến quý nhà đầu tư trong cộng đồng Trading for living.


Chúc nhà đầu tư thắng lớn !


Trân trọngKha Tan| DAVID SMC

Nghĩ về rủi ro nhiều thì lợi nhuận sẽ tự tới. Các đóng góp xin liên hệ: 0856.046.601

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
StockVN247 là trang cung cấp thông tin thị trường, công cụ phân tích, hướng dẫn đầu tư và kết nối cộng đồng để hỗ trợ bạn tạo ra quyết định đầu tư thông minh và hiệu quả.